Þrítugasti og níundi leikurinn án taps

Stine Bredal Oftedal og samherjar í ungverska liðinu Györi tapa ekki leik í Meistaradeildinni. Mynd/EPA

Það fóru fjórir leikir fram í Meistaradeild kvenna í dag en einum leik, Vipers og FTC vegna Covid19 var frestað en umferðinni lýkur á morgun með þremur leikjum.

Ungverska liðið Györ tók á móti Podravka í heldur sveiflukenndum leik en mikið jafnræði var með liðunum í fyrri hálfleik þar sem þær ungversku voru í miklum vandræðum varnarlega sem og markverðir liðsins vörðu aðeins 3 skot. Það var svo allt annar bragur á leikmönnum Györ í seinni hálfleiknum og þær byrjuðu hann á að skora 6 mörk á móti engu hjá Podravka og lögðu þar grunninn að þægilegum 15 marka sigri 43:28 og eru þar með áfram taplausar í 39 leikjum í röð.

Danska liðið Odense heimsótti laskað lið Valcea en tveir leikmenn og aðstoðarþjálfari rúmenska liðsins greindust með Covid19 á dögunum og af þeim sökum höfðu þær rúmensku ekki náð að æfa frá því að liðið spilaði gegn Brest í 1.umferðinni um síðustu helgi. Það var þó jafnt á öllum tölum á upphafsmínútum leiksins en í stöðunni 10:10 kom góður kafli hjá Odense þar sem þær breyttu stöðunni í 16:10 sér í vil, eftir það var aldrei spurning hvoru meginn sigurinn myndi lenda og þær dönsku sigruðu 30:21.

Nýliðarnir í CSKA fóru í heimsókn til Svartfjallalands og spiluðu gegn Buducnost þar sem heimastúlkur byrjuðu mun betur og komust í 6-2 forystu eftir tíu mínútna leik en þær rússnesku unnu sig hægt og rólega inní leikinn og staðan í hálfleik var 13:13.  Þær rússnesku voru svo mun sterkari í seinni hálfleiknum og þegar fimm mínútur voru eftir komust þær í 6 marka forystu 25:19 en slökuðu svo full mikið á síðusu mínútum leiksins en fögnuðu þrátt fyrir það sínum fyrsta sigri í Meistaradeildinni 25:22.

Rostov-Don tók á móti Krim og þar var heldur betur spenna fram á lokasekúndur leiksins en þegar um tvær mínútur voru eftir af leiknum þá voru þær rússnesku með tveggja marka forystu 23:21 og allt útlit fyrir að þeim myndi takast að fara með sigur af hólmi. Þær misstu hins vegar tvo leikmenn í 2 mínútna refsingu og þær slóvensku minnkuðu muninn niður í eitt mark og þá ákvað Tomas Hlavaty, aðstoðarþjálfari Rostov, að bæta leikmanni inní sóknina en það herbragð mistókst sem endaði með því að Maja Svetik skoraði í autt markið hjá Rostov og jafnaði þar með leikinn 23:23 sem urðu lokatölur leiksins.