Austurríki verður andstæðingur Íslands í HM-umspilinu

Guðmundur Þórður Guðmundsson, landsliðsþjálfari í handknattleik karla og þjálfari danska úrvalsdeildarliðsins Fredericia Håndboldklub. Mynd/Hafliði Breiðfjörð

Íslenska landsliðið mætir austurríska landsliðinu í tveimur umspilsleikjum í næsta mánuði þar sem í húfi verður þátttökuréttur á heimsmeistaramótinu í handknattleik karla sem fram fer í janúar á næsta ári. Austurríki lagði Eistland, 27:24, í Tallin í kvöld og samanlagt 62:57, í tveimur leikjum.

Fyrri viðureignin verður væntanlega í Bregenz í Austurríki miðvikudaginn 13. apríl og sú síðari á Ásvöllum laugardaginn 16. apríl.

Austurríkismenn voru marki yfir í hálfleik í Tallinn í dag, 14:13. Karl Toom jafnaði metin strax í upphafi síðari hálfleiks, 14:14. Þrátt fyrir ákafar tilraunir komust heimamenn aldrei yfir í síðari hálfleik. Þeim tókst nokkrum sinnum að jafna en Austurríkismenn stóðust áhlaup þeirra, m.a. undir lokin þegar munurinn var aðeins eitt mark, 25:24.