Botninn datt úr þegar markvörðurinn fékk boltann í andlitið

Aron Dagur Pálsson er kominn til Noregsmeistara Elverum. Mynd/Alingsås

„Við spiluðum frábæra vörn allan fyrri hálfleikinn og markvarslan frábær en svo var skotið í andlitið á markverði okkar. Hann gat ekki leikið meira eftir það. Þar með var eins og allur takturinn dytti úr vörninni hjá okkur,“ sagði Aron Dagur Pálsson leikmaður Alingsås við handbolta.is í dag eftir að lið hans tapaði með eins marks mun fyrir Lugi á heimavelli í sænsku úrvalsdeildinni í handknattleik, 24:23.

Alingsås var fjórum mörkum yfir að loknum fyrri hálfleik, 13:9. Með tapinu féll Alingsås úr fjórða sæti niður í sjötta.

Markvörðurinn, Anton Hagvall, hafði farið hamförum í marki Alingsås þegar hann fékk boltann í höfuðið, varið 17 skot og var með 60% hlutfallsmarkvörslu. Félagi Hagvall sem tók við náði sér ekki á strik.

Leikmenn Lugi gengu á lagið og komust yfir. „Sóknarlega var þetta allt í lagi hjá okkur mest allan leikinn en við klikkum fullmikið á mjög góðum færum til að sigla þessu heim í dag, því miður,“ sagði Aron Dagur sem á eftir að leika einn leik til viðbótar á þessu ári, gegn Aranäs 30. desember.

Við árslok verða leikirnir hjá Aroni Degi og félögum orðnir liðlega 30 samanlagt frá upphafi keppnistímabilsins í september. Auk sænsku deildarinnar hefur Alingsås tekið þátt í Evrópudeild EHF í haust og í vetur.

Daníel Freyr Andrésson stóð meirihluta leiksins í marki Guif þegar liðið tapaði fyrir HK Varberg á heimavelli, 27:21. Daníel varði fjögur skot af þeim 20 sem hann fékk á sig.

Bjarni Ófeigur Valdimarsson hefur ekki jafnað sig af meiðslum í nára og var þar af leiðandi ekki í leikmannahópi Skövde sem vann öruggan sigur á Aranäs, 24:17.