EMU18: Spánn Evrópumeistari öðru sinni í sumar

Spænsku strákarnir fagna þegar flautað var til leiksloka í úrslitaleiknum við Svía á EM. Mynd/EHF

Spánn er Evrópumeistari í handknattleik karla, 18 ára og yngri. Spánverjar unnu Svía með tveggja marka mun, 34:32, í úrslitaleik í Podgorica í Svartfjalllandi þar sem mótið hefur staðið yfir frá 4. ágúst.

Spánn er þar með Evrópumeistari 18 og 20 ára landsliða en lið landsins vann EMU20 mótið í Porto fyrir um mánuði.

Þetta var þriðji úrslitaleikur spænsks karlalandsliðs á Evrópumóti á árinu. Í janúar tapaði A-landsiðið fyrir Svíum í úrslitaleik í Búdapest.

Svíar voru marki yfir í hálfleik, 16:15, í afar jöfnum leik. Spánverjar náðu að komast yfir, 25:23, þegar síðari hálfleikur var nærri hálfnaður og mestu náðu þeir fjögurra marka forskoti, 32:28. Svíar gerðu hvað þeir gátu í lokin til að jafna metin og tókst að minnka muninn í eitt mark, 33:32, þegar hálf þriðja mínúta var til leiksloka. Nær komust þeir ekki þótt möguleikar gæfust.

Ánægðir Þjóðverjar eftir sigurinn á Ungverjum í bronsleik EM. Mynd/EHF

Þýskaland vann öruggan sigur á Ungverjum í leiknum um bronsverðlaunin, 29:22. Yfirburðir Þjóðverja komu mörgum í opna skjöldu þar sem ungverska lék afar vel í keppninni og þótti um skeið sigurstranglegt. Liðin voru saman í riðli á fyrsta stigi mótsins með Íslendingum og Pólverjum. Ungverjar unnu viðureignina í riðlinum, 35:32, í hörkuleik.

Þjóðverjar voru sterkari í dag þegar á hólminn var komið. Varnarleikur liðsins var afar góður og markvarslan einnig.

Króatar, gestgjafar HM 19 ára landsliða á næsta ári, unnu Dani í leiknum um 5. sætið, 28:26. Norðmenn kræktu í sjöunda sætið eftir hörkuleik við Portúgal, 35:30, en jafnt var í hálfleik, 15:15.

Fimm Norðurlandaþjóðir voru í efstu sætunum tíu, sem er athyglisvert.