Frumsýning Dags með Króata tókst prýðilega

Dagur Sigurðsson landsliðsþjálfari Króata. Mynd/EPA

Dagur Sigurðsson fagnaði afar góðum sigri í fyrsta leik sínum sem landsliðsþjálfari Króatíu í kvöld þegar hans menn unnu sex marka sigur á austurríska landsliðinu, 35:29, í fyrstu umferð 2. riðils forkeppni Ólympíuleikanna í Hannover. Staðan var jöfn í hálfleik, 16:16. Króatar voru mikið sterkari í síðari hálfleik, jafnt í vörn sem sókn.

Austurríska liðið fór betur af stað og skoraði m.a. fimm af fyrstu sex mörkum leiksins. Þótt leikar jöfnuðst aðeins er á leið höfðu Austurríkismenn yfirhöndina nær því til loka fyrri hálfleiks. Króatar urðu fyrir áfalli um miðjan fyrri hálfleik þegar Jakov Gojun fékk beint rautt spjald. Ivan Martinović tók stöðu hans í hægri skyttunni og fór á kostum, skoraði níu mörk og var valinn maður leiksins. Fjarvera Gojun kom því ekki að sök.

Hertu tökin

Króatar voru komnir með fimm marka forskot, 26:21, um miðjan síðari hálfleik. Þeir héldu áfram að auka forskot sitt. Austurríkismenn reyndu að slá Króata út af laginu með sjö manna sóknarleik en varð ekki kápan úr því klæðinu.

Dagur tók tvisvar leikhlé á síðustu 10 mínútunum til þess að brýna sína menn til að leika af fullum krafti út leiktímann, halda skipulagi og fara ekki út að leika sem einstaklingar. Allt bar þetta árangur og mjög góður sigur Króata var í höfn. Landar þeirra á áhorfendapöllunum kættust mjög.

Austurríkismenn og Króatar skildu jafnir í riðlakeppni Evrópumótsins í janúar, 28:28.

Forkeppni ÓL24, karlar: Leikir, úrslit, staðan

Mætast á laugardaginn

Þar með standa Króatar og Þjóðverjar best að vígi eftir fyrstu umferð en þjóðirnar mætast í annarri umferð keppninnar á laugardaginn kl. 13.30 í ZAG Arena í Hannover. Tvö lið af fjórum tryggja sér farseðil á Ólympíuleikana. Þjóðverjar unnu fyrr í dag Alsírbúa, 41:29.

Ivan Martinović skoraði níu mörk og var markahæstur í króatíska liðinu. Zvonimir Srna skoraði sex mörk, Mario Šoštarić fimm. Mykola Bilyk skoraði átta mörk fyrir austurríska liðið og Janko Bozovicm fimm.

Leik Króata og Austurríkismanna var streymt á handbolti.is eins og viðureign Þýskalands og Alsír og Spánar og Barein.