Grill66-deild kvenna: ÍR og Afturelding unnu sannfærandi sigra

Afturelding vann sinn fyrsta leik í Grill66-deildinni á Varmá í kvöld. Mynd/Raggi Óla

ÍR fór upp í annað sæti Grill66-deildar kvenna í kvöld með því að vinna öruggan sigur á ungmennaliði Fram, 31:25, í Skógarseli. ÍR hefur þar með fimm stig eftir fjóra leiki og er stigi á eftir Gróttu sem á leik til góða.

ÍR-ingar voru með yfirhöndina í leiknum frá upphafi til enda. Markverðir beggja liða áttu stórleik. Hildur Öder Einarsdóttir í marki ÍR og unglingalandsliðsmarkvörðurinn efnilega, Ingunn María Brynjarsdóttir hjá Fram. Hvor um sig varði nærri 20 skot.

Byrjuðu illa en enduðu vel

Afturelding vann fyrsta sigur sinn í Grill66-deildinni í kvöld þegar liðið lagði Víking með fimm marka mun í hörkuleik á Varmá, 29:24. Afturelding er með þrjú stig eftir þrjá leiki en Víkingur fjögur eftir fjóra leiki.

Víkingar byrjuðu leikinn í kvöld afar vel og voru fimm mörkum yfir, 7:2, eftir nærri 12 mínútur. Þá tók Guðmundur Helgi Pálsson þjálfari Aftureldingar leikhlé og blés leikmönnum sínum baráttuanda í brjóst. Það skilað sér og Afturelding var með jafna stöðu í hálfleik, 15:15. Heimaliðið var mun sterkara í síðari hálfleik.

Afturelding – Víkingur 29:24 (15:15).

Mörk Aftureldingar: Sylvía Björt Blöndal 12, Katrín Helga Davíðsdóttir 6, Drífa Garðarsdóttir 4, Susan Ines Gamboa 4, Hrafnhildur Hólm Guðnadóttir 2, Lovísa Líf Helenudóttir 1.
Varin skot: Tanja Glóey Þrastardóttir 10, Mina Mandic 1.
Mörk Víkings: Ída Bjarklind Magnúsdóttir 8, Auður Brynja Sölvadóttir 3, Arna Þyrí Ólafsdóttir 2, Hafdís Shizuka Iura 2, Ester Inga Ögmundsdóttir 2, Elín Helga Lárusdóttir 2, Díana Ágústsdóttir 2, Mattý Rós Birgisdóttir 1, Guðrún Jenný Sigurðardóttir 1, Rakel Sigmarsdóttir 1.
Varin skot: Anna Vala Axelsdóttir 11.

ÍR – Fram U 31:25 (17:11).

Mörk ÍR: Karen Tinna Demian 9, Sigrún Ása Ásgrímsdóttir 7, Erla María Magnúsdóttir 4, Guðrún Maryam Rayadh 3, Matthildur Lilja Jónsdóttir 2, Sylvía Sigríður Jónsdóttir 2, Berglind Björnsdóttir 2, Stefanía Ósk Engilbertsdóttir 1, Dagbjört Ýr Ólafsdóttir 1.
Varin skot: Hildur Öder Einarsdóttir 18.
Mörk Fram U.: Valgerður Arnalds 11, Sóldís Rós Ragnarsdóttir 6, Dagmar Guðrún Pálsdóttir 3, Eydís Pálmadóttir 2, Sara Rún Gísladóttir 2, Margrét Á. Bjarnhéðinsdóttir 1.
Varin skot: Ingunn María Brynjarsdóttir 17.