HM: Sjö bættust í hópinn – úrslit og staðan eftir kvöldið

Elena Mihaylichenko, skytta Rússa, sækir að pólsku vörninni í leiknum í kvöld. Rússar unnu með þriggja marka mun, 26:23. Mynd/EPA

Landslið sjö þjóða bættust í kvöld í hóp þeirra sem tryggðu sér sæti í milliriðlakeppni heimsmeistaramótsins í handknattleik kvenna á Spáni. Frakkland vann Slóvena örugglega í A-riðli 29:18, og hafa þar með unnið tvo fyrstu leiki sína.

Rússar og Serbar eiga sæti víst úr B-riðli eftir að hafa unnið andstæðinga sína í dag. Sömu sögu er að segja um norska og rúmenska landsliðið í C_riðli og Holland og Svíþjóð í D-riðli.

Heimsmeistarar Hollands skoruðu hátt á sjötta tug marka í öðrum leiknum í röð. Að þessu sinni lagði hollenska landsliðið liðsmenn landsliðs Usbekistan, 58:17.

Fyrr í dag unnu Svíar lið Puerto Ríkó, 48:10. Í kvöld vann Noregur lið Íran, 41:9. Íranska liðið skoraði aðeins þrjú mörk í síðari hálfleik. Fatemeh Khalili Behfar, markvörður Írans, stóð fyrir sínu í leiknum þótt hún væri á köflum ekki öfundsverð að hlutverki sínu. Norska liðið skoraði til að mynda 11 mörk eftir hraðaupphlaup í fyrri hálfleik. Behfar var valin maður leiksins í leikslok.
Íranar mæta Kasökum í úrslitaleik um sæti í milliriðlum á þriðjudagskvöld.