Íslendingar fögnuðu sigri í fyrstu umferð í Noregi

Dagur Gautason leikmaður ØIF Arendal. Mynd/Helge Olsen

Íslenskir handknattleiksmenn fóru vel af stað í úrslitakeppni norsku úrvalsdeildarinnar í handknattleik í gær. Lið þeirra unnu öll í fyrstu umferð og horfa þeir því bjartsýnir fram á veginn þegar önnur umferð átta liða úrslita fer fram á miðvikudaginn.

Sigurmark á elleftu stundu

Drammen, með Róbert Sigurðarson í aðalhlutverki í vörninni, vann dramatískan sigur á Runar í Runarhallen, 31:30. Hinn hálfíslenski Viktor Petersen Norberg skoraði sigurmarkið á elleftu stundu en það var eitt af fimm mörkum hans í leiknum. Róbert skoraði ekki en lét til sín taka í vörninni. Runar var tveimur mörkum yfir að loknum fyrri hálfleik, 15:13.

Dagur Gautason skoraði fjögur mörk fyrir ØIF Arendal í öruggum sigri á Nærbø, 33:29, á heimavelli. Arendal-ingar voru tveimur mörkum yfir að loknum fyrri hálfleik, 16:14. Aðeins eitt af skotum Dags geigaði.

Sex mörk í sex skotum

Meistarar Kolstad voru ekki í vandræðum með að vinna Halden í Kolstad Arena í Þrándheimi, 33:24. Sigvaldi Björn skoraði sex mörk og missti ekki marks einu sinni, hvað þá ofar. Staðan var jöfn í hálfleik, 15:15.

Í fjórðu viðureign átta liða úrslita vann Elverum stórsigur á Bergen Håndbold, 36:18, á heimavelli.