Lið Íslendinga standa vel að vígi eftir fyrri leikina

Ýmir Örn Gíslason leikmaður Rhein-Neckar Löwen. Mynd/Hafliði Breiðfjörð

Þýsku liðin Hannover-Burgdorf og Rhein-Neckar Löwen, sem hafa Íslendinga innanborðs, standa vel að vígi eftir fyrri leiki sína í undankeppni Evrópudeildarinnar í handknattleik karla sem fram fóru í gær. Síðari viðureignirnar fara fram eftir viku en alls taka 10 lið þátt í undankeppninni.

Arnór Snær Óskarsson og Ýmir Örn Gíslason léku báðir með Rhein-Neckar Löwen þegar liðið vann Vadar í Skopje í Norður Makedóníu með níu marka mun, 34:25. Eftir jafna stöðu í hálfleik, 14:14, tóku leikmenn Rhein-Neckar Löwen öll völd á leikvellinum í síðari hálfleik. Ýmir Örn var fastur fyrir í vörninni að vanda auk þess sem hann skoraði eitt mark. Arnór Snær, sem kom til félagsins í sumar, skoraði ekki að þessu sinni.

Heiðmar Felixson er aðstoðarþjálfari þýska 1. deildarliðsins Hannover-Burgdorf. Mynd/Hannover-Burgdorf

Heiðmar Felixson er aðstoðarþjálfari Hannover-Burgdorf sem tekur þátt í Evrópukeppni félagsliða í fyrsta sinni í framhaldi af frábærum árangri í þýsku 1. deildinni á síðustu leiktíð. Hannover-Burgdorf fór til Ystad í Svíþjóð og vann með fimm marka mun, 33:28. Ystad var á meðal andstæðinga Vals í riðlakeppni Evrópudeildarinnar á síðasta keppnistímabili.

Svavar Ólafur Pétursson og Sigurður Hjörtur Þrastarson dæma síðari viðureign Hannover-Burgdorf og Ystads IF HF í Hannover á laugardaginn.

Tvær viðureignir til viðbótar fóru fram í undankeppni Evrópudeildar karla í gær.

RK Trimo Trebnje (Slóvenía) – ABC de Braga (Portúgal) 31:29.
Aguas Santas (Portúgal) – Pfadi Winterthur (Sviss) 24:22.

Uppfært – leikur í dag, sunnudag:
CSM Constanta (Rúmeníu) – Granollers (Spáni) 27:29.

Sigurliðin taka sæti í riðlakeppni Evrópudeildarinnar sem fram fer í október, nóvember og desember.