Valsmenn eru í góðum málum

Þorgils Jón Svölu-Baldursson. Mynd/Egill Bjarni Friðjónsson

Valur stendur vel að vígi eftir þriggja marka sigur á ÍBV í fyrri viðureign liðanna í undanúrslitum Olísdeildar karla í handknattleik í Vestmannaeyjum í kvöld, 28:25. Jafnt var í hálfleik, 14:14. Liðin mætast öðru sinni í Origohöllinni á Hlíðarenda á föstudaginn.

Eftir fremur jafnan fyrri hálfleik náðu Valsmenn þriggja til fimm marka forskoti framan af seinni hálfleik. ÍBV tókst að minnka muninn í eitt mark, 24:23, þegar sex mínútur voru til leiksloka. Þeim lánaðist aldrei að jafna metin. Val tókst að ná fjögurra marka mun á ný og tryggja sér fyrsta vinninginn í þessari tveggja leik rimmu liðanna.

Mörk ÍBV: Hákon Daði Styrmisson 7/5, Dagur Arnarsson 4, Kári Kristján Kristjánsson 4, Fannar Þór Friðgeirsson 3, Sigtryggur Daði Rúnarsson 3, Ásgeir Snær Vignisson 2, Theodór Sigurbjörnsson 1, Róbert Sigurðarson 1.
Varin skot: Björn Viðar Björnsson 6, 30% – Petar Jokanovic, 3, 17,6%.
Mörk Vals: Anton Rúnarsson 10/4, Agnar Smári Jónsson 5, Vignir Stefánsson 4, Finnur Ingi Stefánsson 4, Þorgils Jón Svölu-Baldursson 2, Róbert Aron Hostert 2, Einar Þorsteinn Ólafsson 1.
Varin skot: Martin Nágy 11, 31,4%, Einar Baldvin Baldvinsson 0.