Bikarmeistararnir máttu hafa fyrir sæti í 8-liða úrslitum

Brynjar Vignir Sigurjónsson, markvörður Aftureldingar varði þrjú vítaköstum í síðari hálfleik. Mynd/Raggi Óla

Afturelding varð þriðja liðið til þess að öðlast sæti í átta liða úrslitum Poweradebikarkeppni karla í handknattleik í kvöld. Bikarmeistararnir máttu sannarlega hafa fyrir sigri á HK að Varmá í kvöld, 31:29, eftir að hafa verið marki yfir að loknum fyrri hálfleik, 17:16. HK skoraði þrjú síðustu mörk leiksins.

Segja má að fjögur vítaköst hafi orðið HK-ingum að falli í leiknum. Brynjar Vignir Sigurjónsson markvörður Aftureldingar fór mikinn í síðari hálfleik. Hann varði þrjú vítaköst og einu sinni kastaði leikmaður HK yfir mark Aftureldingar. Svona nokkuð er rándýrt í jöfnum bikarleik.

HK hélt Aftureldingu hressilega við efnið í 45 mínútur að Varmá í kvöld og sýndi á sér allt aðra og betri hlið en í heimsókn í Mosfellsbæ í haust. Þegar kom fram í síðari helming síðari hálfleiks þá náði Afturelding góðu forskoti sem HK tókst ekki að vinna upp þrátt fyrir heiðarlega tilraun á allra síðustu mínútum.

Framfarir

Tveir síðustu leikir HK-inga, í deild og bikar, hafa bent til skýrra framfara. Menn lögðu sig alla fram í leikinn í kvöld og geta vafalaust byggt ofan á það sem vel var gert. Sigurjón Guðmundsson markvörður átti afar góðan leik. Eins var gaman að sjá unglingalandsliðsmanninn Hauk Inga Hauksson gera usla í vörn Aftureldingar í síðari hálfleik. Hann hjó nokkrum sinnum á hnútinn þegar vörn Aftureldingar virtist vera óvinnandi vígi.

Í gær komust Stjarnan og Selfoss í átta liða úrslit Poweradebikarsins. Í kvöld og á morgun verða fleiri leiki í 16-liða úrslitum.