Loks vann Krim – sigurganga Györi heldur áfram

Leikmenn Rostov-Don fagnar eftir sigurleik. Mynd/EPA

Það fóru þrír leikir fram í Meistaradeild kvenna í gær, tveir þeirra voru í A-riðli en einn í B-riðli. Umferðinni lýkur svo í dag með 5 leikjum.

Í Slóveníu tóku Krim á móti þýska liðinu Bietigheim þar sem gestirnir byrjuðu mun betur og þegar um tuttugu mínútur voru eftir af leiknum höfðu þær fimm marka forystu 20:15. Heimastúlkur tóku heldur betur við sér á þessum síðustu 20 mínútum og unnu þann kafla 13:6 og unnu þar með leikinn 28:26. Þetta var fyrsti sigur Krim í Meistaradeildinni á þessari leiktíð en Bietigheim er enn að leita að sínum fyrsta sigri en þær hafa þó verið nálægt því í síðustu tveimur leikjum en liðið er ekki með nægilega mikla breidd til þess að halda út í 60 mínútur.

Metz fór í ferðalag til Rússlands til þess að mæta heimastúlkum í Rostov-Don þar sem þær lentu í kröppum dansi. Heimastúlkur voru með yfirhöndina allan tímann og virtust gestirnir ekki ráða við þann hraða sem leikmenn Rostov héldu uppi í þessum leik og heimastúlkur unnu góðan sigur 30:26. Þá munaði mikið um framlag Grace Zaadi í þessum leik en hún var fyrrum samherjum sínum í Metz erfið, skoraði 5 mörk og var með 3 stoðsendingar auk þess að hún átti góðan leik í vörn Rostov.

Ríkjandi meistarar í Györ lentu í kröppum dansi gegn rúmenska liðinu Valcea á heimavelli en þær ungversku voru tveimur mörkum undir í hálfleik 17:15. En þær tóku sig heldur betur saman í andlitinu í seinni hálfleik þar sem þær byrjuðu af krafti, breyttu stöðunni í 27:20 eftir 11 mínútna leik. Alls skoraði Györ 23 mörk í seinni hálfleik og fóru að lokum með sjö marka sigur, 38:31. Györi er þar með taplaust í 42 leikjum í röð.

Franski leikstjórnandinn, Estelle Nze Minko fór fyrir liði Györ í seinni hálfleik þar sem hún skoraði hvorki meira né minna en átta mörk og var driffjöðurin í þessari endurkomu ungverska liðsins.